MÔ HÌNH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP HIỆU QUẢ

Hoạt động ngoài giờ lên lớp là một hoạt động vô cùng hấp dẫn thú vị đối với mỗi học sinh. Đây cũng là một hoạt động đầy thách thức đối với Ban Giám hiệu, Tổng phụ trách Đội và mỗi giáo viên chủ nhiệm. Để tổ chức thành công một tiết học ngoài giờ lên lớp ( 40 phút) cần có sự chuẩn bị chu đáo từ khâu xây dựng kế hoạch của Tổ khối chuyên môn, Ban giám hiệu, Tổng phụ trách Đội.

+ Nếu tiết dạy do Giáo viên chủ nhiệm thực hiện ( chủ trì) cần nghiên cứu kĩ nội dung từ đó chuẩn bị thật chu đáo các phương tiện, phương pháp lên lớp cho tiết dạy.

+ Nếu tiết dạy do Giáo viên Tổng phụ trách Đội thực hiện ( chủ trì), dạy cho toàn trường ( cụm trường) cần chú ý xây dựng  phương án phối hợp điều hành với các giáo viên chủ nhiệm lớp, nhân viên, ban giám hiệu. Chuẩn bị các phương tiện, tài liệu cho tiết dạy chu đáo. Lồng ghép các hình thức sinh hoạt của Đội như sinh hoạt sao, sinh hoạt Đội, các phương pháp tổ chức dạy học VNEN, các phương pháp dạy học tích cực đảm bảo cho tiết học thực sự hấp dẫn lôi cuốn học sinh, mang lại hiệu quả cao cho tiết học.

+ Thời gian bố trí tiết dạy ngoài giờ lên lớp: nên bố trí cố định 1 tiết/ tuần vào cuối buổi ( tiết 4 buổi chiều) tránh được cái nắng gay gắt, có một không gian thoáng rộng và thời tiết dễ chịu.

+ Khi xây dựng kế hoạch thường có 02 phương án về địa điểm: tổ chức trong lớp hoặc ngoài lớp.

Một số hình ảnh minh họa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan