PHONG TRÀO XÂY DỰNG “TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN HỌC SINH TÍCH CỰC” Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC SƯ LƯ

Liên tục trong các tháng từ đầu năm học 2017 – 2018 trường Tiểu học Sư Lư đã phát động phong trào xây dựng “ trường học thân thiện học sinh tích cực” . Song song với phong trào thi đua dạy tốt học tốt là phong trào “ chỉnh trang trường lớp” là phong trào “ xanh hóa trường học” mục đích xây dựng trường lớp sạch đẹp có môi trường trong lành thoáng mát, có thiên nhiên gần gũi với các em. Chỉ trong 02 tuần của tháng 1/ 2018 nhà trường đã tổ chức trồng mới 06 luống hoa, phát động trồng thêm 54 chậu hoa cây cảnh ( mỗi cán bộ, giáo viên nhân viên trồng thêm 02 chậu hoa, cây cảnh). Những chậu hoa cây cảnh này được bố trí đều cả ở 3 điểm Trung tâm, Lọong Chuông và Bản Bó.  Trong đợt thi đua này có nhiều thầy cô đã đạt thành tích xuất sắc như thầy Lò Văn Khang, thầy Lò Văn Hơn, cô Phạm Thị Thủy, thầy Lò Văn Tiến, thầy Lò Văn Thưởng…..Trong các tháng tiếp theo nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào này. ội như sinh hoạt sao, sinh hoạt Đội, các phương pháp tổ chức dạy học VNEN, các phương pháp dạy học tích cực đảm bảo cho tiết học thực sự hấp dẫn lôi cuốn học sinh, mang lại hiệu quả cao cho tiết học.

+ Thời gian bố trí tiết dạy ngoài giờ lên lớp: nên bố trí cố định 1 tiết/ tuần vào cuối buổi ( tiết 4 buổi chiều) tránh được cái nắng gay gắt, có một không gian thoáng rộng và thời tiết dễ chịu.

+ Khi xây dựng kế hoạch thường có 02 phương án về địa điểm: tổ chức trong lớp hoặc ngoài lớp.