Tổ chức hoạt động giữa giờ của học sinh trường PTDTBT TH Sư Lư

Thứ hai - 26/09/2022 09:07
Hoạt động tập thể giữa giờ của học sinh là hoạt động rất bổ ích và cần thiết cho học sinh, đặc biệt là lứa tuổi học sinh Tiểu học, giúp học sinh phát triển toàn diện hơn cả thể chất lẫn tinh thần, thư giãn đầu óc sau những giờ học căng thẳng. Không những vậy, nó còn rèn luyện tác phong nhanh nhẹn, giáo dục ý thức đạo đức, góp phần hình thành nhân cách của người học sinh.
Tổ chức hoạt động giữa giờ của học sinh trường PTDTBT TH Sư Lư
Nhận thức được ý nghĩa quan trọng đó, Trong những năm qua, Liên đội trường PTDTBT TH Sư Lư luôn duy trì thường xuyên hoạt động tập thể giữa giờ cho các em học sinh.tạo không khí thoải mái cho các em được thư giãn tinh thần, giảm bớt căng thẳng để học tốt các tiết học tiếp theo. Trong giờ ra chơi, các em học sinh được tham gia vào rất nhiều các hoạt động lành mạnh và bổ ích như: Thể dục giữa giờ; múa hát tập thể; chơi các trò chơi dân gian; đọc sách báo tại thư viện thân thiện, tham gia chăm sóc các công trình măng non của Liên đội ... Các hoạt động đó đã góp phần rất lớn trong việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, hình thành và phát triển ở học sinh các kĩ năng cơ bản, cần thiết phù hợp với sự phát triển chung của các em. Đây cũng là con đường để giúp trẻ hình thành và phát triển toàn diện nhân cách
Đã trở thành một thói quen, mỗi khi nghe thấy tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi sau tiết 2 là các thầy cô giáo chủ nhiệm lại khẩn trương giúp các em xếp hàng tập trung ở sân trường để sẵn sàng vào bước vào các hoạt động tập thể giữa giờ.

z3740844838713 393b7ab414118fe92dc58cce403661c0
Ảnh hoạt động giữa giờ

Trò chơi là một hoạt động thu hút được học sinh trường PTDTBT TH Sư Lư bởi tính hấp dẫn của nó. Sau những giờ học hành căng thẳng thì các trò chơi ngắn giữa giờ ra chơi cho học sinh trường  PTDTBT TH Sư Lư  sẽ là những biện pháp giải trí bổ ích, giúp các em học sinh có thêm năng lượng bước vào những tiết học mới đạt hiệu quả tốt nhất.

z3740844836264 6826ebfc345d1a2a4cd18af794764556

Nhằm tạo không khí thoải mái cho các học sinh, hằng ngày, Trường PTDTBT TH Sư Lư tổ chức hoạt động tập thể giữa giờ. Hoạt động này, giúp cho các em được thư giãn tinh thần, nâng cao tinh thần đoàn kết, giảm bớt căng thẳng để các em học.

Tác giả bài viết: Quàng Văn Tỉa