QUYẾT TÂM ĐẨY LÙI DỊCH COVIT-19

QUYẾT TÂM ĐẨY LÙI  DỊCH COVIT-19

Trường PTDTBT TH Sư Lư đưa ra một số biện pháp phòng covid – 19

1. Trách nhiệm của cha mẹ học sinh

- Không đi đến trường và không được đưa trẻ đến trường nếu bản thân cha mẹ đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

- Đeo khẩu trang cho mình và cho trẻ khi đưa trẻ đến trường và khi đưa trẻ về.

- Hướng dẫn trẻ rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các thời điểm: trước khi đến trường, sau khi trở về nhà, khi thấy tay bẩn hoặc khi cần thiết.

- Đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe cho trẻ ở nhà; nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì chủ động cho trẻ nghỉ học, thông báo cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

- Thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết (BlueZone), ứng dụng khai báo y tế (NCOVI).

2. Trách nhiệm của giáo viên, người lao động tại trường

- Không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

- Đeo khẩu trang khi đi đến trường, khi ra về và những thời điểm cần thiết tại trường.

- Thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay; rửa tay trước khi đến trường và sau khi ra về.

- Hướng dẫn trẻ rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các thời điểm: trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi và nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh, trước khi ra về, khi thấy tay bẩn.

- Hướng dẫn trẻ thực hiện giãn cách trong các hoạt động ngoài lớp học tối thiểu 1 mét (như xếp hàng, tổ chức mít tinh, khai giảng...).

- Phải cài đặt và bật ứng dụng truy vết (BlueZone), ứng dụng khai báo y tế (NCOVI) nếu dùng thiết bị điện thoại thông minh.

3. Trách nhiệm của khách đến thăm và làm việc

- Đeo khẩu trang trong suốt quá trình đến thăm và làm việc tại trường.

- Rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay trước khi vào trường, khi ra về.

- Thực hiện giãn cách tối thiểu 1 mét.

- Không khạc, nhổ, vứt rác, khẩu trang bừa bãi. Che miệng và mũi khi ho, hắt hơi.

- Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và khai báo y tế theo yêu cầu của nhà trường.
4. Trách nhiệm của cha mẹ học sinh

- Đeo khẩu trang cho mình và cho trẻ khi đưa trẻ đến trường, khi đưa trẻ về.

- Yêu cầu trẻ rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các thời điểm: trước khi đến trường, sau khi trở về nhà, khi thấy tay bẩn hoặc khi cần thiết.

- Đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe cho trẻ ở nhà; nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động cho trẻ nghỉ học, thông báo cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

5. Trách nhiệm của học sinh

- Đeo khẩu trang khi đến trường, khi ra về và những thời điểm cần thiết.

- Thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các thời điểm: trước khi đến trường, sau khi ra về, khi thấy tay bẩn hoặc khi cần thiết.

- Thực hiện giãn cách theo hướng dẫn của giáo viên, ban giám hiệu nhà trường.

- Thông báo với cha mẹ, giáo viên nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở để được khám, tư vấn, điều trị.

- Không được khạc, nhổ, vứt rác, khẩu trang bừa bãi. Che miệng và mũi khi ho, hắt hơi.

- Có trách nhiệm ph ối hợp với nhà trường phòng, chống dịch COVID-19.
xếp hàng ngoài cổng

6.
 Trách nhiệm của giáo viên, người lao động tại trường

- Đeo khẩu trang khi đi đến trường, khi ra về và những thời điểm cần thiết.

- Yêu cầu học sinh rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các thời điểm: trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi và nghỉ giữa giờ, trước khi ra về.

- Phải cài đặt và bật ứng dụng truy vết (BlueZone), ứng dụng khai báo y tế (NCOVI) nếu sử dụng thiết bị điện thoại thông minh.

GV hướng dẫn HS rửa tay

. Trách nhiệm của khách đến thăm và làm việc

- Đeo khẩu trang trong suốt quá trình đến thăm và làm việc tại trường.

- Rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay trước khi đến trường và sau khi ra về.

8. Trách nhiệm của học sinh

- Đeo khẩu trang khi đến trường, khi ra về và những thời điểm cần thiết.

- Thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay, nhất là tại các thời điểm: trước khi đến trường, sau khi ra về.

- Thực hiện giãn cách theo hướng dẫn của giáo viên, ban giám hiệu nhà trường.

- Thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết (BlueZone), ứng dụng khai báo y tế (NCOVI) nếu sử dụng thiết bị di động thông minh.

9. Trách nhiệm của giáo viên, người lao động tại trường

- Đeo khẩu trang khi đi đến trường, khi ra về và những thời điểm cần thiết.

- Yêu cầu, nhắc nhở học sinh rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các thời điểm: trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi và nghỉ giữa giờ, trước khi ra về.

- Hướng dẫn học sinh thực hiện giãn cách trong các hoạt động ngoài lớp học tối thiểu 1 mét (như xếp hàng, tổ chức mít tinh, khai giảng, ngoại khóa...).

10. Trách nhiệm của khách đến thăm và làm việc

Tác giả bài viết: Lò Văn Hơn