Điểm bản Cụm Lọng Chuông thực hiện phòng,chống covid-19

Thứ hai - 08/11/2021 21:07
điểm Lọng Chuông của trường TH Sư Lư tham gia tuyên truyền đến CBGV,NV, phụ huynh HS trong trường thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Thầy giáo đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường
Điểm bản Cụm Lọng Chuông thực hiện phòng,chống covid-19
  • Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 gây ra trên toàn thế giới, cũng như trong nước, đe doạ đến sức khoẻ, tính mạng, kinh tế  của con người, đất nước. Để phòng chống dịch bệnh Covid-19 mỗi cá nhân là một yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa, và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng. Để góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã nhà, trường PTDTBT Tiểu học Sư Lư thì điểm bản cụm Lọng Chuông cũng đã tham gia tuyên truyền đến CBGV,NV các bậc cha mẹ học sinh trong nhà trường cần đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh, tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo của bộ Y tế. Đồng thời cần chú ý thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Điểm trường bản Lọng Chuông cũng đã thực hiện các bước sau trước khi cho học sinh vào trường.
  • Xây dựng Kế hoạch và phương án phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ y tế.
  • Thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19.
  • Thực hiện tuyên truyền, nhắc nhở, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và tình hình sức khỏe của GV, HS.
  • Tổ chức theo dõi sức khỏe của GV, HS hằng ngày
  • Tại khu vực cổng trường: Thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn.
      Thầy giáo đo thân nhiệt cho HS trước khi vào trườngHS xếp hàng ngoài cổng đo thân nhiệt, sát khuẩn tay
 Bên cạnh đó, luôn nhận thức rõ COVID-19 đang diễn biến phức tạp, CBGVNV nhà trường luôn ghi nhớ và thực hiện tốt:
  • Khai báo y tế trung thực nếu tiếp xúc với các ca F0, F1, các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh và các vùng có dịch; khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, viêm phổi, đau họng, mệt mỏi…
  • Thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: (Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế) và các quy định phòng dịch của ngành Y tế và chính quyền địa phương.
  • Đối với các vùng cách ly, phong tỏa phải thực hiện nghiêm yêu cầu cách ly: gia đình cách ly với gia đình; thôn/tổ dân phố cách ly với thôn/ tổ dân phố; xã/ thị trấn cách ly với xã/thị trấn. Yêu cầu tất cả người dân ở nguyên tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 02m; không tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Đồng thời tuyên truyền phụ huynh như sau:
    - Không đi đến trường và không được đưa trẻ đến trường nếu bản thân cha mẹ đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở.
    - Đeo khẩu trang cho mình và cho trẻ khi đưa trẻ đến trường và khi đưa trẻ về.
    - Hướng dẫn trẻ rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các thời điểm: trước khi đến trường, sau khi trở về nhà, khi thấy tay bẩn hoặc khi cần thiết.
    - Đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe cho trẻ ở nhà; nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì chủ động cho trẻ nghỉ học, thông báo cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Tác giả bài viết: Cà Thị Kim

Từ khóa: Điểm Lọng Chuông