Vì em hiếu học

Chủ nhật - 31/10/2021 20:42
Tấm gương học sinh tiêu biểu của Trường PTDTBT tiểu học Sư Lư, Xã Na Son huyện Điện Biên Đông, Tỉnh Điện Biên. Vinh dự được nhận học bổng của công ty viettel
vì e hiếu học
VÌ EM HIẾU HỌC
Có lẽ con người sinh ra không bao giờ cho mình là hoàn hảo hay nghĩ mình là đúng. Vì thế chúng ta luôn hướng về phía trước để hoàn thiện chính bản thân. Cũng như nhiều học sinh của tôi vậy luôn luôn cố gắng tìm ra con đường bước tới tương lai cho mình. Điều mà tôi muốn nói ra đây là về một người học trò nhỏ của tôi dù nghèo, nhưng em luôn là một tấm gương sáng vươn lên trong học tập. Em ấy tên là Lò Văn Hiệp học sinh lớp 3 Trường PTDTBT tiểu học Sư Lư, Bản Bó, Xã Na Son huyện Điện Biên Đông, Tỉnh Điện Biên. Em sinh ra trong một gia đình nghèo, đông chị em, cha em đã mất từ khi em học lớp 2, mẹ thì làm nông phải gánh vác công việc cả gia đình, tài sản của cả gia đình không có gì ngoài 1 con bò. Cái nghèo lại đeo cái khổ, sự bất hạnh lại đến với gia đình em. Hiệp là một người con út, nhưng nay em lại thiếu vắng đi tình cảm người bố, tưởng chừng em sẽ không thể vượt qua sự mất mát ấy. Nhưng nhờ sự quan tâm động viên của gia đình, họ hàng, thầy cô và bạn bè .
          Ngày tháng trôi qua, em Hiệp dần quen với cuộc sống thiếu vắng tình thương yêu của bố. Nhưng Hiệp không bao giờ tự ti hay mặc cảm trước số phận và hoàn cảnh gia đình của mình mà ngược lại em luôn hiếu động, trò chuyện với tất cả mọi người trong trường. Lúc nào cũng biết cười, vì em luôn cho  rằng niềm hạnh phúc lớn lao là được cắp sách đến trường cùng các bạn trang lứa và muốn sau này có thể tạo dựng cho riêng mình một cuộc sống ổn định, khá giả hơn như bao người bình thường khác. Điều này luôn khiến cho mọi người nói chung và tôi nói riêng có phần yêu mến em hơn. Tuy em sống trong một gia đình nghèo khó nhưng em luôn cố gắng hết sức mình học tập vì em muốn mẹ luôn vui vẻ, khỏe mạnh, muốn sống trong một gia đình đầm ấm hạnh phúc. Nói đến học tập trong lớp em luôn là người đem lại nhiều tiếng cười cho chúng bạn. Em còn biết chia sẽ, giúp đỡ động viên, an ủi và giúp đỡ các bạn vào những lúc gặp khó khăn. Mọi hoạt động của trường tổ chức em tham gia rất nhiệt tình và năng động: tham gia mọi hoạt động của trường lớp tổ chức. Được viettel  trao tặng học bổng " Vì em hiếu học". Em luôn nổ lực để đem lai nhiều thành tích xuất sắc cho lớp. Cậu bé mong rằng lớp mình sẽ giành được nhiều kết quả tốt để cô giáo chủ nhiệm hãnh diện với các lớp khác.
Tuy gia đình gặp nhiều khó khăn nhưng em luôn là một cậu bé biết tôn trọng người lớn. Bất cứ khi nào gặp người lớn em đều vòng tay cuối đầu chào một tiếng rồi mới quay đi. Không bao giờ em đánh nhau với ai vì em biết đánh nhau với bạn là một hành vi vô đạo đức, trái với nội quy của nhà trường đã đề ra. Một câu nói của cậu bé mà khiến tôi phải khắc mãi trong lòng. "Chỉ cần có cố gắng, quyết tâm thì mọi chông gai, gian nan trong cuộc sống mà ta thường hay đối mặt sẽ mau chóng thành công''. Câu nói ấy là một động lực to lớn đối với tôi trong con đường phía trước mặt. Cũng chính vì em nghĩ thế mà em có thể sống tốt cho đến ngày hôm nay. Dù là hôm nay hay mai sau, em giữ vững tư tưởng ấy thì chắc chắn em sẽ thành công, đạt tới mục đích em đặt ra.

vì e hiếu họcvì em hiếu học
Trao tặng học bổng cho các em học sinh ở các trường

Tác giả bài viết: Lò Văn Định

Từ khóa: Vì em hiếu học