Mừng kỷ niệm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam

Thứ bảy - 20/11/2021 19:34
L tri ân thầy cô không được tổ chức long trọng, đàng hoàng như năm trước, nhưng các em HS vẫn có những hành động để thể hiện tình cảm kính dâng lên thầy cô.
Hôm nay ngày 20/11, khắp cả nước lại tràn ngập bầu không khí mừng kỷ niệm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Tuy nhiên, khác với sự rộn ràng của mọi năm, năm nay ngày lễ diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid vẫn diễn biến hết sức phức tạp, toàn Đảng toàn dân ta đang gồng mình chống dịch, ngày lễ tri ân thầy cô không được tổ chức một cách long trọng, đàng hoàng như năm trước, nhưng các em học sinh vẫn có những hành động để thể hiện tình cảm kính dâng lên thầy cô.
          Nhà giáo được vinh danh là  "Kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học được vinh danh là "Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý". Để thể hiện sự biết ơn, niềm kính trọng tới các thầy cô giáo trong ngày lễ trọng đại 20/11, trường PTDTBT TH Sư Lư  sáng nay ngày 20/11 tổ chức chương trình phát thanh do học sinh chủ trì để tri ân các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

IMG 1638170387030 1638170998196

Mở đầu là chương trình văn nghệ với những bài ca tiếng hát của các em học sinh thể hiện được tình cảm, sự kính trọng, lòng biết ơn của các em với các thầy cô giáo của mình.
          Tiếp theo chương trình bạn Tòng Văn Thêm đại diện cho các bạn học sinh trong toàn trường lên phát biểu lời tri ân và tặng hoa thầy cô.
          Để thể hiện sự biết ơn, niềm kính trọng tới các thầy cô giáo trong ngày lễ trọng đại 20/11, các em học sinh không chỉ thi đua lập thành tích cao trong học tập mà còn hào hứng, phấn khởi trong hoạt động làm báo tường để tri ân thầy cô. Những bài báo hay, đẹp mắt đầy sáng tạo cũng được các chi đội đầu tư thời gian để hoàn thành ra những tờ báo mang ý nghĩa tri ân sâu sắc tới thầy cô.

IMG 1638170387062 1638170998240

Trong chương trình phát thanh tri ân thầy cô, cô: Đào Thị Vóc - Bí thư chi bộ- Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có đôi lời phát biểu chúc các thầy cô giáo  nhân ngày NGVN 20/11 và cảm ơn các em học sinh đã có một chương trình phát thanh "Tri ân thầy cô" trong hoàn cảnh đặc biệt như thế này.
          Chương trình phát thanh tuy ngắn gọn nhưng đã mang lại một ý nghĩa sâu sắc, tuy trong bối cảnh cả cô và trò đang nỗ lực phòng chống dịch bệnh Covid 19, nhưng các thầy cô vẫn cảm nhận được tình cảm mà các em học sinh mang lại. Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người.

Tác giả bài viết: Trần Văn Chung