Tập huấn bồi dưỡng công nghệ thông tin

Thứ sáu - 23/10/2020 07:51
Tập huấn bồi dưỡng công nghệ thông tin cho CBGVNV trường Tiểu học Sư Lư
Sự phát triển và bùng nổ của công nghệ thông tin có nhiều ảng hưởng tích cực đến mọi mặt của hoạt động đời sống, trong đó có giáo dục. Lĩnh vực này đóng vai trò to lớn trong sự phát triển của ngành giáo dục Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.Thế giới hôm nay đang chứng kiến biết bao điều kì diệu do con người tạo ra. Một trong những điều kì diệu ấy là sự góp mặt của công nghệ thông tin. Có thể nói công nghệ thông tin là một lĩnh vực đột phá có vai trò to lớn trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội, thúc đẩy mạnh mẽ quá trình công nghệp hóa hiện đại hóa đất nước. Chính vì vậy mà trong những năm gần đây việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và học đã và đang trở thành một xu thế phát triển mạnh mẽ ở các trường học, cấp học.
Nhận thức rõ điều đó, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Sư Lư đã luôn động viên và tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia buổi tập huấn Công nghệ thông tin, ứng dụng các phần mềm mới vào giảng dạy, để chuẩn bị cho năm học mới 2020 – 2021đạt hiệu quả cao hơn.
Tham gia buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Trọng Thanh – Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Đào Thị Vóc – Phó – Bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể cán bộ,  giáo viên, nhân viên nhà trường . Qua buổi tập huấn, các đông chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trường đã nắm được các nội dung sau:
  • Năng cao hiệu quả thực hiện mô hình trường học điện tử.
  • Cách chia sẻ bảng biểu, tài liệu làm việc trực tuyến.
  • Cách đăng tải bài trang viết của nhà trường.
  • Cách đăng tải trang website
Một số hình ảnh của buổi tập huấn.
20201008 14374420201008 143735
Có thể nói trong xu thế phát triển của thời đại, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy là một tất yếu khách quan mở ra một không gian mới giúp cho giáo viên sáng tạo nhiều hơn trong công tác giảng dạy và mang đến cho HS những bài học sống động, gần gũi. Công nghệ thông tin là nhịp cầu nối giữa người dạy và người học. Vì thế khai thác những lợi ích mà công nghệ thông tin mang lại trong quá trình dạy học là một trong nghững yếu tố góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong giai đoạn hiện nay.
Với sự hướng dấn nhiệt tình, chu đáo, CBGVNV trong nhà trường đã tập huấn trong không khí say mê,hứng thú. Mong rằng CBGVNV nhà trường sẽ phát huy tốt nội dung được bồi dưỡng vào công tác giảng dạy trong năm học mới.

Tác giả bài viết: Cà Thị Kim

Từ khóa: Tập huấn CNTT