VỆ SINH TRƯỜNG LỚP ĐIỂM BẢN LOỌNG CHUÔNG

Thứ hai - 21/03/2022 18:57
VỆ SINH TRƯỜNG LỚP CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC SƯ LƯ CỤM ĐIỂM BẢN LOỌNG CHUÔNG
VỆ SINH  TRƯỜNG LỚP CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC SƯ LƯ CỤM ĐIỂM BẢN LOỌNG CHUÔNG
 - Tổ chức tốt các buổi lao động ngoại khóa để học sinh tham gia trồng cây, tu bổ vườn trường,... Đảm bảo an toàn, có kỉ luật, kỹ thuật, có tính giáo dục và đạt hiệu quả cao trong lao động.Thực hiện chủ trương của ngành, của trường phát động cũng như là một hoạt động thiết thực với mô hình trường học mới VNEN, cùng với việc trồng cây xanh, tạo cảnh quan trường học xanh – sạch  - đẹp, tại điểm bản trường PTDTBT tiểu học Sư Lư cụm bản Loọng chuông vệ sinh quét dọn xung quành lớp học, trong công viên nhà trường  để thực hiện vệ sinh trường xanh sạch – đẹp, thầy và trò cùng tham gia lao động chăm sóc bồn hoa cây cảnh tại điểm trường. Đặc biệt là trong công tác phòng trống covits 19.

lđ lc 2lđ lc1
 Với sự tinh thần tự giác cao của các em, các em đều có ý thức tham gia vệ sinh, học sinh biết giữ gìn cơ sở vật chất của trường lớp sạch sẽ, không viết, vẽ lên bàn ghế, tường lớp học. Hướng dẫn học sinh chăm sóc, bảo vệ bồn hoa, cây cảnh; thường xuyên cắt tỉa, sửa sang đảm bảo tính thẩm mĩ. Giáo dục học sinh biết bảo vệ lớp học, cảnh quan nhà trường, bồn hoa cây cảnh, khu vệ sinh,...tạo môi trường xanh, sạch, đẹp. Tổ chức tốt các buổi tổng vệ sinh trường lớp, giúp các em hiểu được ích lợi của việc làm. Giáo viên hướng dẫn, tham gia lao động với các em. Sau mỗi buổi vệ sinh giáo viên nhận xét, rút kinh nghiệm, tuyên dương những em tích cực, nhắc nhở những em chưa tự giác.Xây dựng đội ngũ tự quản tốt để các em theo dõi phát hiện những việc làm sai, giáo viên có biện pháp uốn nắn kịp thời.
     Từ những việc làm  hàng tuần đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của giáo viên và học sinh cùng tham gia, đặc biệt trong phòng chống covits  các em thường xuyên đeo khẩu trang, sát khuẩn tay hàng ngày được sự quan tâm của hội phụ huynh học sinh là niềm kích lệ to lớn với giáo viên và học sinh tại điểm bản ngoài việc dạy học và học tập của học sinh các em còn được tham gia trải nghiệm cuộc sống hàng ngày giúp các em biết tham gia vào công việc giúp gia đình như tự vệ sinh nhà cửa biết quét dọn sân nhà, vệ sinh cá nhân… vì các em là người dân tộc thiểu số nên mọi công việc các em đều tham gia nhiệt tình, hăng hái, và cũng là niềm vui để các em tham gia đi học chuyên cần hơn, với những lí do vậy tại điểm trường Bản Loọng  Chuông  xây dựng  môi trường xanh, sạch, đẹp.
        Trên đây là vài hình ảnh của giáo viên và học sinh cùng tham vệ sinh công viên  của trường.

Tác giả bài viết: Lò Văn Liến