BÀI VIẾT VỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ II

Chủ nhật - 15/05/2022 09:33
Công tác làm thi của trường PTDTBT tiểu học Sư Lư.
BÀI VIẾT VỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KÌ II
          Thế là một năm học nữa đã sắp kết thúc đối với các em học sinh của trường PTDTBT tiểu học Sư Lư.
          Để chuẩn bị cho kiểm tra cuối học kì II, các thầy cô giáo đã họp hội đồng thi. Để thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 của Bộ GD&ĐT. Ngày 13/5/2022 Đoàn kiểm tra giám sát thi của PGD&ĐT huyện Điện Biên Đông do đồng chí Vũ Xuân Định phó hiệu trưởng, trường tiểu học Keo Lôm làm giám sát thi để đánh giá về chất lượng học sinh trong năm học 2021-2022. Để làm tốt cho công tác coi thi, đồng chí đã chuyển khai một số công việc liên quan tới việc kiểm tra cuối học kì II tới chủ tịch hội đồng coi thi và tất cả các đồng chí giám thị của tường PTDTBT tiểu học Sư Lư. Với mong muốn không để cho đồng chí cán bộ coi thi vi phạm quy chế coi thi coi trọng sự tiến bộ của học sinh trong học tập và rèn luyện và đảm bảo tính phân hóa đối tượng học sinh, không gay áp lực, tạo không khí căng thẳng, nặng nề cho học sinh trong khi làm bài thi, tuyệt đối không chạy theo thành tích để đối phó. Thực hiện đổi mới tra, đánh giá theo hướng khuyến khích tinh thần tự học và tinh thần sáng tạo của học sinh.

IMG20220511154721IMG20220511145859
          Việc coi và chấm kiểm tra cũng đổi chéo theo lịch phân công của nhà trường để đảm bảo cho việc coi chấm được minh vạch và đạt kết của cao, đối với từng bài kiểm tra của học sinh, với tinh thần đó các thầy cô đã làm việc rất nỗ lực và nghiêm túc, trước sự giám sát của đồng chí Vũ Xuân Định, khi các cặp chấm bài mỗi đồng chí chấm vào phiếu riêng của mình, sau đó thống nhất với nhau để cho điểm vào phiếu chung là điểm tổng cuối cùng của học sinh. Mới đưa bài cho giám sát phúc khảo lại bài kiểm tra.
          Sau kiểm tra và chấm xong các nhóm chấm sẽ đưa bài kiểm tra giao cho thư kí hội dồng thi  để lưu hồ sơ của học sinh:
Thống kê kết quả kiểm tra định kì cuối HKI của lớp, bảng điểm kiểm tra cuối học kì II. phiếu chấm của giáo viên, các bài thi của học sinh lớp mình chấm.
Sau đó giáo viên tổng hợp cập nhật số liệu trên hệ thống SMAS và CSDL ngành kết quả học sinh.
- Tổ trưởng tổng hợp kết quả học sinh của từng khối lớp báo cáo kết quả về chuyên môn nhà trường.

Tác giả bài viết: Lò Văn Định

Nguồn tin: Lò Văn Định