Phong trào hoạt động TDTT của GV, trường PTDTBT TH Sư Lư

Thứ hai - 25/04/2022 21:23
Phong trào hoạt động thể dục thể thao của GV, trường PTDTBT TH Sư Lư
 Trong những năm gần đây, thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, công tác giáo dục thể chất và phong trào thể dục thể thao (TDTT) của nhà trường đã có nhiều bước phát triển
                 Đã từ lâu, phong trào TDTT đã luôn được Ban giám hiệu, đặc biệt là cô hiệu trưởng quan tâm, khuyến khích và chỉ đạo thực hiện. Ban Giám hiệu nhà trường đã lên kế hoạch , phân công các giáo viên trong nhóm Thể Dục phụ trách giảng dạy, hướng dẫn, huấn luyện GV, NV tham gia vào các phong trào TDTT, chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên phụ trách môn Thể dục. Hỗ trợ cùng với nhóm Thể dục có các thầy cô giáo là Đoàn viên trong chi đoàn của nhà trường. Nhiều nội dung tập luyện phong phú được đưa vào các hoạt động ngoại khoá, trong các giờ ra chơi. Ngoài các môn thể thao như: Bóng đá, bóng chuyền,cờ vua, đá cầu…các hoạt động ngoại khóa, các trò chơi dân gian (kéo co,đẩy gậy,ném còn, nhảy bao bố,…) cũng được nhà trường thường xuyên tổ chức, nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn như: Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3), ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11)... lồng ghép với phong trào thi đua “Trường học xanh, sạch, đẹp ”. Đặc biệt, giải Đại hôi TDTT của xã Na Son và giải Đại hôi TDTT của Phòng Giáo Dục tổ chức nhà trường được tổ chức  đã thu hút đông đảo giáo viên, nhân viên tham gia.

thể thao t4thể thao t4
               Dưới sự chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND Huyện, UBND xã Na Son, Phòng GD&ĐT Huyện Điện Biên Đông nhằm tích cực đổi mới căn bản toàn diện giáo dục với mục tiêu đào tạo con người phát triển toàn diện, Nhà trường đã tổ chức và phát triển các loại hình câu lạc bộ thể thao trong nhà trường, tạo điều kiện cho học sinh, giáo viên, nhân viên được tham gia tập luyện, giao lưu và thi đấu các giải thể thao của Huyện, xã  công việc đó đã đem lại những kết quả tích cực với nhà trường cụ thể như: Giúp các thầy cô giảm bớt sự căng thẳng mệt mỏi trong quá trinhf lên lớp, sinh hoạt; Giúp các thầy cô hiểu và luyện tập đúng phương pháp, đúng kỹ thuật, đúng động tác góp phần nâng cao sức khỏe, phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu TDTT; Tạo ra sân chơi cuốn hút giáo viên, nhân viên vào các hoạt động lành mạnh, làm giảm tệ nạn trong trường, giúp các thầy cô có sức khỏe tốt, nhất là tăng cường thị lực phục vụ học tập và sinh hoạt; duy trì thường xuyên hoạt động của các CLB, giúp nhà trường tìm kiếm tài năng bồi dưỡng để dành giải cao các kỳ Đại hội TDTT.  Là nguồn cung cấp vận động viên cho đội tuyển xã và huyện.

Tác giả bài viết: Trần Văn Chung

Nguồn tin: Trần Chung