Trường TH Sư Lư tham gia Đại hội TDTT do UBND xã Na Son tổ chức

Thứ sáu - 29/10/2021 11:29

Đội bóng chuyền nữ của trường PTDTBT TH Sư Lư

Trường PTDTBT tiểu học Sư Lư hưởng ứng phong trào, tham gia Đại hội TDTT do xã Na Son tổ chức

ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO XÃ NA SON HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG – TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổ chức Khai mạc Đại hội thể dục thể thao (TDTT) lần thứ IV. Đây là đơn vị được UBND xã Na Son lựa chọn Đại hội điểm cấp cơ sở nhằm hướng tới Đại hội thể dục thể thao các cấp lần thứ IV năm 2021.
       Đại hội TDTT xã diễn ra long trọng, khí thế, thu hút hơn 200 vận động viên đến từ 14 khu dân cư và 4 đơn vị trường học . Các vận động viên tham gia thi đấu 6 môn: Cầu lông, bóng đá, bóng chuyền (nam, nữ),bắn nỏ,ném còn kéo co.
   Trường PTDTBT tiểu học Sư Lư hưởng ứng phong trào, tham gia các môn thể thao đã quy định và tinh thần rất cao.
   Thông qua Đại hội nhằm lựa chọn các VĐV tiêu biểu, xuất sắc ở các bộ môn để tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT cấp huyện lần thứ IV. Phong trào thể dục thể thao tại xã Na Son những năm qua đã phát triển sâu rộng, thu hút ngày càng đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia. Năm 2021, số người tập luyện TDTT thường xuyên so với dân số trong xã đạt đến 90%, phát triển được 2 câu lạc bộ TDTT là CLB bóng chuyền, CLB bóng đá , một số môn TDTT truyền thống của dân tộc . Từ phong trào đã khơi dậy ý thức rèn luyện sức khỏe trong toàn dân, từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất. Tập thể nhà trường trong toàn xã, cùng với nhân tham hưởng phong trào thi đua trong năm 2021, thể thao là rèn luyện sức khỏe cho mọi gia đình, xã hội có cuộc sống vui vẻ, sống có ích. Xã Na Son là một xã khó khăn về tinh thần và vật chất, nhân dân còn nghèo đói, cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn, việc tham gia những phong trào đại đoàn kết cùng nhân dân để phát triển vật chất lẫn tinh thần vào cuộc sống là cần thiết. Từ đó việc thâm gia động viên khuyến khích toàn dân sống đoàn kết, biết chia sẻ và hưởng ứng những cuộc sống có văn hóa, giao lưu văn hóa thể thao là rất quan trọng cho mọi gia đình, cộng đồng và toàn xã hội. Hội thao thể dục thể thao cho mọi tầng lớp cho nhân dân là sự phát triển cho mọi người dân sống vui khỏe, có ích. Từ đó mọi gia đình sẽ có những nhận thức tốt đẹp hơn, một cuộc sống vui vẻ, hòa thuận, đoàn kết, gắn bó, chia sẻ những việc làm thiết thực hơn, hiểu và giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống cũng việc phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, để vượt lên làm một người, gia đình có ích cho xã hội.Đại hội thể dục thể thao tạo cho con người thoải mái hơn, sức khỏe là vốn quý nhất, có sức khỏe là có tất cả, mọi người phải có ý thức tập và rèn luyện cho bản thân, gia đình. Xã Na Son là xã có nhiều khu dân cư ở xa với điểm trung tâm, để tạo cho mọi người dân hiểu biết và nâng cao về văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao là nguồn động viên khuyến khích nhân dân là cần thiết. Tập luyện TDTT xuyên suất, hợp lý, dân chủ và có ích.

z2886985764623 211134430908ad49a61d2b40c63f810dz2873076531025 cb5e81ae3d3b6dc8e8bdd58dd1a82c2c

Đại hội điểm TDTT xã Na Son diễn ra 5 ngày (từ 21- 24/10/2021)
Đông đảo người dân đến theo dõi và cổ vũ cho các VĐV thi đấu và hưởng ứng hài hòa, thân thiện, vui vẻ, có ích.

Tác giả bài viết: Lò Văn Thưởng