Hoạt động trải nghiệm:' Trồng và chăm sóc bồn hoa "

Thứ tư - 18/05/2022 10:44
Hoạt động trải nghiệm:' Trồng và chăm sóc bồn hoa " trường PTDTBT Tiểu học Sư Lư

Với chủ đề tháng 5 Ươm mầm xanh gieo sự sống” mỗi em học sinh và mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường PTDTBT Tiểu học Sư Lư đã tự trồng và chăm sóc ít nhất một bồn hoa, cây cảnh tại lớp, tại vườn trường; đến nay toàn trường đã có nhiều bồn hoa đẹp, cây cảnh của học sinh. Nhằm tăng thêm vẻ đẹp cho lớp, cho trường đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của từng học sinh.

Vào các tiết sinh hoạt lớp hàng tuần, dưới sự hướng dẫn của GVCN, các em học sinh của các khối lớp 3,4,5 lại vui vẻ, phấn khởi đã tiến hành trồng và chăm sóc bồn hoa. Ngoài tiêu chí chọn cây đẹp, sống lâu thì việc chăm sóc cũng hết sức quan trọng. Các em tự phân công công việc cụ thể: em thì trồng hoa, em thì tưới hoa, em thì mang phân để đổ vào bồn hoa,...Hoạt động trồng hoa lớp học, vườn trường đã diễn ra trong không khí hăng say, phấn khởi. Dần dần, các em đã cảm nhận: có thêm bồn hoa lớp học như thêm bạn . Hoa lá bồn hoa dần trở thành là nơi khám phá vô tận. Các tiết chào cờ đầu tuần, thầy Tổng phụ trách đội đánh giá rất cao và biểu dương tinh thần trồng và chăm soc bồn hoa của lớp.

quét dọn sân trườngquét dọn sân trường 2
   Mô hình "Trồng bồn hoa lớp học" góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thực hiện thắng lợi cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”. Nhằm nâng cao ý thức, giáo dục cho học sinh ngày càng hiểu hơn về bảo vệ môi trường là hoạt động cần thiết để đưa lớp học xanh – sạch – đẹp, thân thiện môi trường.

Nhằm giáo dục cho các em học sinh có ý thức chăm sóc, bảo vệ cây cối, giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp. Đồng thời rèn luyện cho các em có thói quen yêu lao động và thực hiện tốt phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Các em học sinh lớp 3A2,4A2,5A3 đã tích cực hưởng ứng phong trào, trong các giờ ra chơi các em đã trồng mới và chăm sóc cây, hoa của khu vực lớp được phân công và ở lớp của mình.
               Một số hình ảnh chăm sóc vườn hoa, bồn cây của HS lớp 3A2 và các bạn trong trường PTDTBT tiểu học Sư Lư .

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thủy

Nguồn tin: Phạm Thị Thủy