Hoạt động ngoài giờ lên lớp của học sinh tiểu học Lọong Chuông

Thứ hai - 10/01/2022 21:51
Hoạt động ngoài giờ lên lớp của học sinh tiểu học Lọong Chuông
Lao động trong nhà trường là một trong những hoạt động giáo dục, rèn luyện sức khỏe, hình thành học sinh ý thức lao động tốt góp phần tạo nên chất lượng giáo dục toàn diện, tạo cơ sở cho học sinh tham gia lao động có hiệu quả sau này.
 - Thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tổ chức cho học sinh lao động hình thành ý thức tự giác giữ gìn vệ sinh chung, tạo môi trường thân thiện, xanh, sạch ,đẹp.
- Tổ chức cho học sinh lao động phải có hiệu quả, đúng quy trình, tập trung học sinh điểm danh, kiểm tra dụng cụ, phân công nhiệm vụ rõ ràng, cụ thể, nghiệm thu phần việc học sinh làm, đánh giá rút kinh nghiệm. Lao động lớp phải có giáo viên chủ nhiệm đôn đốc, nhắc nhở.
Lao động nhà trường  hình thành các kỹ năng sống luôn là một nhiệm vụ quan trọng đặt ra đối với các nhà trường. Trong yêu cầu đổi mới giáo dục theo hướng phát triển năng lực người học như hiện nay thì giáo dục lao động cần được xem là một tiêu chí quan trọng trong giáo dục đạo đức học sinh, giúp học sinh phát triển toàn diện.phát động phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhà trường đã xác định rõ mục tiêu của giáo dục học sinh qua lao động và coi đây là yếu tố không thể thiếu được trong hành trình đưa các em trở thành con người hữu ích của xã hội.

IMG 20220106 153049IMG 20220106 092706

Lao động không chỉ là cơ hội để giúp học sinh rèn luyện kĩ năng lao động mà còn là cơ hội để học sinh bồi đắp tình thương, tinh thần trách nhiệm, khả năng sáng tạo, làm việc nhóm, biết trân trọng người lao động và quý trọng giá trị của lao động; tránh xa sự lười biếng, vô cảm. Những công việc các em phải làm như: quét dọn lớp, sân trường, tưới cây, lau bàn ghế, nhổ cỏ, dãy cỏ… Những công việc tưởng như rất đơn giản nhưng hiệu quả đạt được lại có ý nghĩa rất to lớn.

Tác giả bài viết: Sùng Thị Dí