PHONG TRÀO THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG NGÀY 22/12

Chủ nhật - 19/12/2021 21:26
z2891341337162 2f6b71f381a4b5a9824c0f2cb31a5100 (1)
 LIÊN ĐỘI TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC SƯ LƯ HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG NGÀY 22/12
          Để hưởng ứng các đợt thi đua của nhà trường, đặc biệt là đợt thi đua tháng 12 cũng là đợt thi đua cuối học kì I, liên đội trường PTDTBT Tiểu học Sư Lư đã tổ chức nhiều các hoạt động thiết thực chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Quốc phòng toàn dân 22/12.
      Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể dân tộc Việt Nam. Tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam là đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, được thành lập ngày 22 tháng 12 năm 1944 tại khu rừng Trần Hưng Đạo, thuộc huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng. Ngày 22/12/1989, lần đầu ngày hội Quốc phòng toàn dân được tổ chức tại tất cả các địa phương trong cả nước. Từ đó đến nay, ngày 22/12 đã thật sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân tộc với các hoạt động hướng vào chủ đề Quốc phòng và Quân đội.
      Để giúp học sinh hiểu được ý nghĩa to lớn của ngày 22/12, đồng thời hình thành và phát triển cho học sinh lòng yêu thương, tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc, liên đội trường PTDTBT Tiểu học Sư Lư đã tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và ngày Quốc phòng toàn dân 22/12.
      Ngay từ đầu tháng 12, trường đã phát động phong trào thi đua làm báo tường với chủ đề “Bộ đội cụ Hồ” chào mừng kỉ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021) và 32 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2021).
      Với sự khéo tay, sáng tạo và tinh tế của các em học sinh, báo tường đã được trình bày một cách công phu, lô gic, khoa học; hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ đã được tái hiện rõ nét qua từng thời kỳ lịch sử: từ những ngày đầu thành lập, xuyên suốt hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ cho đến ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Mỗi bài báo tường còn gửi gắm sự kính yêu, ngưỡng mộ, niềm tự hào của thế hệ trẻ với các thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương để đem lại Độc lập cho dân tộc.
       Thi đua “ Dạy tốt, học tốt” để giành kết quả cao trong học kì I góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của các tổ khối, của chi, liên đội tạo tiền đề cho các chỉ tiêu đã đề ra trong năm học. Liên đội được thầy cô lồng ghép vào bài giảng, tham gia trải nghiệm qua Hoạt động ngoài giờ lên lớp như nghe kể chuyện về truyền thống của anh bộ đội Cụ Hồ. Thi kể về các anh hùng quân đội thời kì kháng chiến, ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh từ đó nhắc nhở các em mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Khuyến khích các em thăm hỏi, động viên các gia đình có công với cách mạng, tặng quà các ông bà, cha mẹ hoặc người hàng xóm của các em là thương, bệnh binh, cựu chiến binh. Đây là dịp để tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, nâng cao hơn nữa công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và công tác đền ơn đáp nghĩa với người có công với nước. Liên, chi đội trường cũng tham gia các hoạt động ngoại khóa như Rung chuông vàng với các câu hỏi về ngày truyền thống Quân đội nhân dan Việt Nam.

thi đua
          Qua các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam của trường PTDTBT Tiểu học Sư Lư, các em học sinh ai cũng cảm nhận và biết ơn sự hi sinh thầm lặng của bao thế hệ cha ông đã ngã xuống để cho các em có nền Độc lập tự do hôm nay. Các em tự hứa với lòng mình phải quyết tâm học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, lớn lên dựng xây đất nước Việt Nam giàu mạnh để sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn. Qua đó nhằm giáo dục các em truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc, tinh thần chiến đấu, sẵn sàng chiến đấu hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc của người lính bộ đội Cụ Hồ. Giáo dục các em truyền thống tốt đẹp của quê hương bằng hành động: Học tập noi gương anh, góp phần rèn luyện cho các em về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, có ý thức vươn lên trong học tập.
z2891341337162 2f6b71f381a4b5a9824c0f2cb31a5100 (1)

Tác giả bài viết: Lò Văn Chấng