tặng xe đạp cho HS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Chủ nhật - 31/10/2021 21:26
Công ty tài chính STS trao 100 xe đạp cho HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập ở các trường Tiểu học trên địa bàn huyện Điện Biên Đông.

Ngày 01/02/2021, công ty tài chính STS trao 100 chiếc xe tặng các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đạt thành tích trong học tập ở các trường Tiểu học trên địa bàn huyện Điện Biên Đông.
Những chiếc xe đạp tuy giá trị không lớn (1 triệu hai trăn nghìn đồng/xe) nhưng là nguồn cổ vũ, động viên, khích lệ các em học sinh có phương tiện đi lại, điều kiện học tập tốt hơn; qua đó, giúp các em học sinh nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập, xứng đáng với tình cảm, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đã dành cho các em.
Tại chương trình, Đại diện Công ty tài chính STS đã trao tặng 100 chiếc xe đạp, mỗi xe đạp có trị giá 1 triệu hai trăn nghìn đồng/xe cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập. Đây là món quà ý nghĩa đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em có thêm động lực để cố gắng học tập vươn lên. Đồng thời còn giúp các em có phương tiện đến trường năm học mới 2020- 2021. Bên cạnh đó cũng kịp thời động viên, khích lệ các em tiếp tục vững bước trên hành trình vượt khó, học giỏi, trở thành công dân có ích cho quê hương, đất nước.
Một số hình ảnh buổi lễ:
- "Những chiếc xe đạp được Công ty tài chính STS trao tặng sẽ giúp chúng em xóa đi mặc cảm con nhà nghèo để vươn lên trong học tập".

IMG 1612164655343 1612319402543     IMG 1612164655079 1612319405904

Tặng xe đạp, trao yêu thương, tạo động lực cho học sinh ở 10 trường tiểu học trên địa bàn huyện Điện Biên Đông ( mỗi trường 10 chiếc xe đạp)
giá 1 triệu hai trăm nghìn đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Phát biểu tại chương trình trao tặng, ông Nguyễn Quang Ngân – Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Điện Biên Đông phát biểu cảm ơn Công ty tài chính STS và khi các em học sinh đã được tặng những chiếc xe đạp thì con đường đến trường của các em học sinh sẽ trở nên ngắn hơn, hi vọng rằng các em lấy đó làm động lực vươn lên gian khó để học tập và lao động tốt. Mai này góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.
Trường PTDTBT Tiểu học Sư Lư là một trong 10 trường vinh dự có 10 em học sinh được trao tặng xe đạp, thương yêu cuộc sống nhiều hơn từ đó có động lực vượt khó, vươn lên nhằm đạt thành tích tốt trong học tập.Trong nhiều năm nay, những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa đã sưởi ấm nhiều số phận em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đã làm thay đổi nhận thức của các em về sự chia sẻ, yêu thương từ đó các em trưởng thành và có trách nhiệm với cộng đồng hơn.
 “Món quà đầy ý nghĩa này là nguồn động viên rất lớn giúp các em học sinh còn có những hoàn cảnh khó khăn hơn các bạn cùng trang lứa, giúp các em vơi đi những khó khăn để có động lực tốt hơn trong học tập trở thành những người con ngoan, trò giỏi, công dân tốt cho xã hội”.
 Mặc dù, hoàn cảnh của mỗi người không ai giống ai, còn có nhiều khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống.  nhưng trong suốt thời gian học tập, tu dưỡng  học sinh nơi đây luôn có ý thức vươn lên, nhờ ý chí, nhờ định hướng và mục tiêu hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn, “Học tập gần như là con đường duy nhất và tốt nhất để chúng các em xây dựng cuộc sống mai này”, và đặc biệt chính là nhờ vào những sự quan tâm, thấu cảm và động viên từ Thầy cô, bạn bè và cộng đồng, các em đã và đang tiếp tục hành trình xây thêm những viên gạch nhỏ cho bức tường của tương lai, và tất cả mọi người đều biết rằng cuộc sống của chúng ta luôn hiện hữu những khó khăn, buồn tủi bên cạnh những niềm vui, nhưng không thể phủ nhận rằng chính những thăng trầm ấy trong cuộc sống, chúng ta lại học được cách để trở nên mạnh mẽ hơn và nỗ lực không ngừng.

Thay mặt nhà trường, các bậc cha mẹ học sinh, các em học sinh trong buổi gặp mặt tặng quà ngày hôm nay xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc, lời chúc sức khỏe đến Công ty tài chính STS. Vì món quà vô cùng ý nghĩa, góp sức và sẻ chia với các em học sinh. Ngày hôm nay, những suất quà này không chỉ góp phần cho các em những chiếc xe đạp để đi đến trường mà còn là món quà đón cái Tết sum vầy, cái Tết của tình thân; mà trong đó là bao tình cảm chất chứa, là những lời động viên, vỗ về, là công sức lao động của những tấm lòng hảo tâm đến từ công ty tài chính STS. Hơn thế nữa, đó còn là niềm tin, niềm tin vào sự phấn đấu vươn lên, vượt khó vì ngày mai lập nghiệp đối với thế hệ trẻ các em học sinh. Đối với những em có hoàn cảnh khó khăn như 100 em học sinh đang sinh sống và học tập tại các trường Tiểu học huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.
Một lần nữa, xin gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc sức khỏe đến Quý vị đại biểu, Công ty tài chính STS, các Thầy Cô giáo và kính chúc tất cả mọi người một cái Tết thật đầm ấm, hạnh phúc, an khang & thịnh vượng.
Em xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả bài viết: Cà Thị Kim

Nguồn tin: tin tập thể