Vui tết trung thu trường PTDTBT Tiểu học Sư Lư

Thứ sáu - 23/09/2022 08:31
Vậy là một mùa trăng rằm nữa lại đến trong sự hân hoan đón chào của tất cả mọi người, đặc biệt là các em nhỏ. Với mong muốn tạo ra một sân chơi giải trí đầy bổ ích, mang lại cho các em học sinh tiếng cười sảng khoái và ý nghĩa nhất, được sự cho phép của BGH trường PTDTBT TH Sư Lư quyết định tổ chức lễ hội trăng rằm cho toàn thể các em học sinh.
Vui tết trung thu trường PTDTBT Tiểu học Sư Lư
    Tết Trung thu của người Việt thường gắn liền với hình ảnh chị Hằng, chú Cuội. Vào rằm tháng 8, mỗi gia đình thường bầy cỗ Trung thu trong khung cảnh trăng thanh gió mát với những đặc sản của mùa thu để tạ ơn trời đất. Dù Tết Trung thu có nguồn gốc ngoại nhập hay nội sinh thì từ lâu đã ăn vào tâm thức của mỗi người Việt và trở thành một trong những nét đặc trưng về bản sắc văn hóa dân tộc.

hinh anh dep vui tet trung thu 110352600

IMG 166268640662F

Ngày xưa, Tết Trung thu là dịp để mọi người cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, tạ ơn trời đất. Còn ngày nay, Trung thu được coi là cái Tết Nhi Đồng, đây là dịp để các bậc cha mẹ có dịp thể hiện tình thương qua quan tâm chăm sóc con em mình. Và cứ vào mỗi đêm trung thu, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ.

IMG 166268677317F

IMG 166268675317F

Với mong muốn tổ chức một chương trình văn nghệ nhân dịp đặc biệt này, thầy trò trường PTDTBT TH Sư Lư đã hội tụ đông đủ về đây để chung vui đón trăng rằm - xin cảm ơn các bậc phụ huynh, các vị khách mời xa gần đến dự đêm văn nghệ “VUI ĐÓN TRĂNG RẰM” của trường PTDTBT TH Sư Lư !.

Tác giả bài viết: Lò Văn Khang