trường PTDTBT TH Sư Lư tổ chức tọa đàm cho chị em trong trường

Chủ nhật - 31/10/2021 21:21
Nhân dịp ngày quốc tết phụ nữa 20/10 ngày hôm nay, toàn thể nhà trường PTDTBT tiểu học Sư Lư tổ chức tọa đàm cho các chị em phụ nữ
hình ảnh chị em phụ nữ trong trường
                               TỌA ĐÀM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM NGÀY 20-10-2021
  Nhân dịp ngày quốc tết phụ nữa 20/10 ngày hôm nay,  toàn thể nhà trường PTDTBT tiểu học Sư Lư tổ chức tọa đàm cho các chị em phụ nữ
       Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước. Trong hàng ngàn năm lịch sử ấy, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu trong sự trường tồn của dân tộc ta. Ngay từ khi mới thành lập Đảng ta đã chỉ rõ phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ. Ngày 20/10/1930-20/10/2021 Hội phụ nữ được thành lập, và có nhiều tên gọi khác nhau sao cho phù hợp với từng giai đoạn lịch sử song hội vẫn là tổ chức trung kiên của phụ nữ Việt Nam. Trải qua các thời kỳ cách mạng, vị trí, vai trò của phụ nữ được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá rất cao. Bác đã từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Trong bản Di chúc bất hủ để lại cho toàn Đảng, toàn dân trước lúc đi xa, Người đã viết: “Trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước, phụ nữ đảm đang đã góp phần xứng đáng trong chiến đấu và trong sản xuất. Đảng và Chính phủ cần phải có kế hoạch thiết thực để bồi dưỡng, cất nhắc và giúp đỡ để ngày thêm nhiều phụ nữ phụ trách mọi công việc, kể cả công việc lãnh đạo. Bản thân phụ nữ thì phải cố gắng vươn lên”.
      Phụ nữ đã trở thành một phần không thể thiếu góp vào thành công của cách mạng Việt Nam, trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ đã có những đóng góp vô cùng to lớn thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Họ là những biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng của nhân dân ta. Lịch sử sẽ còn mãi mãi ghi lại những hình ảnh chói ngời của những “đội quân tóc dài”, những nữ chiến sĩ bất khuất trong tù, những mẹ già đào hầm bảo vệ cán bộ, cất giấu thương binh, những đội nữ dân quân bắn rơi máy bay phản lực, bắn cháy tàu chiến của địch, những nữ thanh niên xung phong “sống bám cầu bám đường, chết kiên cường dũng cảm”. Hàng triệu người mẹ, người vợ đã vượt qua mọi hy sinh gian khổ, động viên chồng con đi chiến đấu, đảm đang việc nước, việc nhà, vững vàng gan dạ vừa sản xuất, vừa chiến đấu. Phụ nữ Việt Nam xứng đáng với 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, cũng như danh ngôn thế giới “Không có mặt trời hoa hồng không nở, không có phụ nữ không có tình yêu, không có người mẹ thì không có anh hùng”.
    Trong thời đại ngày nay, phụ nữ Việt Nam lại vươn lên để khẳng định bản thân mình với xã hội. Họ vẫn năng động, sáng tạo trong công việc không thua kém gì so với đấng mày râu, vẫn được tôn vinh trong xã hội nhưng không bao giờ quên đi vai trò của mình là một người con, người mẹ, người vợ trong cuộc sống gia đình.
     Người ta vẫn nói “Phía sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của một người phụ nữ”, điều này quả đúng không sai. Anh em nam giới để có được sự thành công như hôm nay, có được hạnh phúc gia đình như bây giờ là nhờ sự hy sinh, lòng vị tha, chăm lo, quan tâm của các chị em, các bạn phái nữ.

z2891341337162 2f6b71f381a4b5a9824c0f2cb31a5100

z2873076286042 2d5f92e66a017813e478fdaf8dd2eb6c
Nhân dịp ngày quốc tết phụ nữa 20/10 ngày hôm nay, tôi xin thay mặt cho toàn thể nhà trường PTDTBT tiểu học Sư Lư, Kính chúc tất cả các chị em phụ nữ một ngày tràn ngập niềm vui và hạnh phúc bên gia đình.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thủy

Từ khóa: Ngày 20/10/2021