TRƯỜNG TIỂU HỌC SƯ LƯ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CHO HỌC SINH VỚI CHỦ ĐỀ “UỐNG RƯỢU, BIA KHÔNG LÁI XE”

Thứ hai - 16/11/2020 09:34
IMG20201109073657
Thực hiện kế hoạch của Bộ Giáo dục Đào tạo, Sở Giáo dục Đào tạo Tỉnh Điện Biên và hướng dẫn của Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Điện Biên Đông về việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh. Ngày 9/11/2020 , trường Tiểu học Sư Lư, xã Na Son tổ chức hoạt động trải nghiệm dưới cờ cho học sinh toàn trường với chủ đề: “Uống, rượu bia không lái xe”.
Nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông là những người tham gia giao thông không chấp hành các luật giao thông, trước khi tham gia các phương tiện giao thông. Uống rượu , bia, Phóng nhanh , vượt ẩu, không đi đúng làn đường theo quy đình của luật giao thông đề ra. Tiếp nữa là các người dân ven các tuyến đường phố lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh buôn bán, treo , đặt biển quảng cáo, làm mái che, mái vẩy cản trở giao thông. Những nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông chủ yếu là do uống rượu , bia điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ, lấn làn, lấn luồng, không chấp hành thậm chí còn chống người thi hành công vụ.
Hiên nay an toàn giao thông là vấn đề lơn,được cả xã hội quan tâm.Ở nước ta , mỗi năm đã cướp đi biết bao nhiêu là sinh mạng người dân, gây thiệt hại về vật chất hàng nghìn tỷ đồng,chưa kể đến những chi tiết chi phí cho tàn tật và mất khả năng lao lộng. Mỗi chúng ta hãy nâng cao trách nhiện của mình khi tham gia giao thông.
Đối với các em học sinh cần phải đi đúng phần đường của mình,không nô đùa, chạy nhảy qua đường ,cần chú với các tuyến đường giao nhau, ngã ba, ngã tư.
Khi tham gia giao thông cùng với ông bà, cha mẹ và người lớn cần chú ý bám chắc, không nô đùa, quay ngang, quay ngửa thực hiện tốt về luật giao thông đề ra.
Trong buổi trải nghiệm, hơn 200 em học sinh của nhà trường được các thầy cô giáo tuyên truyền, phổ biến về các vấn đề liên quan đến giao thông như các loại phương tiện tham gia giao thông, luật giao thông đường bộ, tai nạn giao thông, nguyên nhân và cách phòng tránh tai nạn giao thông. Trong đó đặc biệt chú trọng đến Nghị định mới của Chính phủ về các quy định xử phạt đối với hành vi sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông. Ngoài ra các em học sinh còn được giao lưu học hỏi thông qua việc trả lời các câu hỏi, xem tranh ảnh, video về các tình huống giao thông thực tế.
Thông qua hoạt động trải nghiệm đã giúp các em học sinh nhận thức sâu sắc về các quy định an toàn khi tham gia giao thông. Từ đó là nền tảng cho việc xây dựng, rèn luyện nhân cách đạo đức, văn hóa tham gia giao thông cho các em từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đồng thời, các em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tại gia đình và cộng đồng về các quy định khi tham gia giao thông, đặc biệt là việc đội mũ bảo hiểm trên xe gắn máy, uống rượu bia khi tham gia giao thông nhằm bảo vệ an toàn cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần giảm thiểu các hành vi vi phạm giao thông tại địa phương, xây dựng văn hóa tham gia giao thông lành mạnh, an toàn./.
Một số hình ảnh minh họa
IMG20201109073415
ảnh một phút tưởng niệm các nạn nhân tại nạn giao thông

IMG20201109073317